Caravan Tiếp sức đến trường 2023: Tinh thần thiện nguyện còn mãi...

Thứ tư - 09/08/2023 23:45
Ngày 5/8/2023, CLB Doanh nhân C&D đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao các công trình và trao tặng toàn bộ số hàng hóa thiện nguyện với tổng trị giá gần 500 triệu đồng cho 2 điểm trường mầm non và tiểu học tại xã Ea Uy, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắc Lắc.
Đại biểu và các em học sinh giỏi tham gia cắt băng khánh thành
Đại biểu và các em học sinh giỏi tham gia cắt băng khánh thành

Tinh thần thiện nguyện còn mãi
Là một câu lạc bộ doanh nhân trên địa bàn TPHCM, điểm đặc biệt nhất tại C&D, ngoài những chuyện làm ăn và giao thương, thì các chương trình thiện nguyện đã trở thành “thương hiệu” của CLB. Chương trình Tiếp Sức Đến trường 2023 được CLB Doanh nhân C&D triển khai tại điểm trường Lý Tự Trọng ở xã Ea Uy, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắc Lắc.

Khoảng 3 tấn hàng hóa (sách, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm, áo quần, giày dép, nồi cơm điện…)
Khoảng 3 tấn hàng hóa (sách, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm, áo quần, giày dép, nồi cơm điện…)

Điểm trường xây từ thời điểm tách tỉnh, nằm trong vùng 3  là vùng đặc biệt khó khăn, ở một vùng lòng chảo, trơ trọi giữa cái nắng gió của Tây Nguyên, 100% con em đồng bào thiểu số, bàn ghế chắp vá, thiếu thốn và vất vả trăm bề. Nhưng bí bức nhất vẫn là không có công trình vệ sinh khi đi học, không có nguồn nước cho sinh hoạt.

Ông Mạc Quốc ANh, PCT/TTK HanoiSME và ông Vũ Mạnh Dũng - GĐ PTI Âu Lạc thực hiện nghi thức tặng các công trình xây dựng cho các trường
Ông Mạc Quốc Anh, PCT/TTK HanoiSME và ông Vũ Mạnh Dũng - GĐ PTI Âu Lạc thực hiện nghi thức tặng các công trình xây dựng cho các trường
Phần quà từ Tổng Công ty 22 (Bộ Quốc Phòng) dành cho Trường Mầm non Hoa Hướng Dương trị giá hơn 80 triệu đồng
Phần quà từ Tổng Công ty 22 (Bộ Quốc Phòng) dành cho Trường Mầm non Hoa Hướng Dương trị giá hơn 80 triệu đồng

CLB Doanh Nhân C&D đã kết nối các tấm lòng hảo tâm trong câu lạc bộ và từ mọi miền đất nước, huy động được gần 500 triệu đồng, đầu tư xây mới khu nhà vệ sinh học đường, hệ thống giếng khoan, tường bao và cổng kiên cố; đồng thời tặng hàng trăm  suất quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng và Trường Mầm Non Hoa Hướng Dương, để cùng tiếp sức đến trường trong năm học mới.

Bà Phạm Đăng Thu Thảo, Chủ tịch CLB Doanh nhân C&D và ông Từ Nguyên Bình PCT, Trưởng VPPN của Hiệp hội nhận Giấy Khen của UBND Xã Ea Uy.
Bà Phạm Đăng Thu Thảo, Chủ tịch CLB Doanh nhân C&D và ông Từ Nguyên Bình PCT, Trưởng VPPN của Hiệp hội nhận Giấy Khen của UBND Xã Ea Uy.

Phần lớn ngân sách đóng góp cho chương trình đến từ các hội viên trong CLB. Đây có thể nói là nét đẹp trở thành truyền thống của CLB trong công tác thiện nguyện những năm qua.

Bà Phạm Đăng Thu Thảo, Chủ tịch CLB Doanh nhân C&D nhận hoa cảm ôn từ ông Huỳnh Hồng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk
Bà Phạm Đăng Thu Thảo, Chủ tịch CLB Doanh nhân C&D nhận hoa cảm ơn từ ông Huỳnh Hồng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk

Trong số các nhà Tài trợ Kim cương của chương trình là hội viên của C&D: Công ty TNHH Phát Triển Thương Mại Thái An Gia, Công ty Hùng Vương; Công Ty Cổ Phần Thương Mại Xây Dựng Bình Tâm Brother cũng là một thành viên của Hà nội SME. Ngoài ra, nhà tài trợ vàng của chương trình, Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Điện hoa cũng là hội viên của C&D.

H2F 5621

Bên cạnh đó, tinh thần thiện nguyện cũng được lan tỏa trong cộng đồng các doanh nhân, từ đó có sự tham gia của các CLB Doanh nghiệp như HCA, GBI, VBCA, CLB Doanh nhân họ Trần, Hội Doanh nhân Trẻ tỉnh Đắc Lắc…

H2F 5762
tsdt dnt
TSDT2023 (10)

Tại buổi lễ, Bà Phạm Đăng Thu Thảo, Chủ tịch CLB chia sẻ “Với CLB Doanh nhân C&D, chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ này không chỉ đơn thuần là những món quà vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần để các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu, nỗ lực trong học tập và rèn luyện để sau này trở thành công dân tốt cho xã hội, và quay về xây dựng bản làng phát triển”.

TSDT2023 (11)
Bà Nguyễn Hoàng Oanh, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình cũng nhấn mạnh thêm "công trình nhà vệ sinh này khi được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho các em học sinh tại điểm trường sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện. Đây là cũng điều kiện để các em học sinh cải thiện sức khỏe và yên tâm học tập. Đồng thời, khi khánh thành trong chương trình Caravan, với sự góp mặt của hơn 130 doanh nhân - doanh nghiệp, sẽ lan tỏa các giá trị nhân văn, thu hút sự tham gia của đông đảo các nguồn lực xã hội khác, cùng có thêm những công trình phúc lợi thiết thực cho địa phương".

H2F 5794

Caravan Tiếp sức đến trường: Lan tỏa sự nhân ái trên cung đường thiện nguyện
Chuyến Caravan Tiếp Sức Đến Trường 2023 kéo dài 3 ngày 2 đêm (từ 4-6/8/2023) với hơn 130 chủ doanh nghiệp cùng 33 xe ô tô, xuất phát từ TPHCM đến Đắc Lắc và về lại TPHCM, trên cung đường Tây Nguyên huyền thoại, một hành trình gắn kết những doanh nhân trên cung đường thiện nguyện.

TSDT2023 (7)
Ngày 5/8/2023, đoàn tham gia Lễ khánh thành, bàn giao các công trình và trao tặng toàn bộ số hàng hóa thiện nguyện cho 2 điểm trường tại xã Ea Uy, Đắc Lắc.

TSDT2023 (14)
Cũng trong chương trình, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà các chiến sỹ biên phòng đang làm nhiệm vụ tại cột mốc 53 (thuộc Đồn Biên Phòng Đắk Tiên). Tại cột mốc giữa rừng biên giới, đoàn đã thực hiện nghi thức chào cờ và nghe lực lượng biên phòng thông tin về mốc giới, công tác giữ gìn an ninh biên giới và chủ quyền quốc gia.
TSDT2023 (15)
Chia sẻ cảm nhận về hành trình, anh Vũ Mạnh Dũng – Giám đốc PTI Âu Lạc, một thành viên đến từ Hà Nội cho biết “Tôi đã tham gia nhiều chuyến caravan với C&D, và thật sự mỗi lần là một trải nghiệm mới lạ và đáng nhớ. Trong chuyến caravan 2023, C&D đã cho tôi xúc cảm thiêng liêng, hát quốc ca và chào cờ ngay tại cột mốc giữa rừng biên giới”.

TSDT2023 (5)

CLB Doanh nhân C&D xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại các anh, chị, em Doanh nhân & các Nhà hảo tâm vào dịp Caravan Ấm Áp Tình Xuân 2024 sắp tới. Mến chào thân ái, đoàn kết và sẻ chia.

Ban SK-TT, CLB Doanh nhân C&D

Banner 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây